Thịt heo là thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi gia đình. Thịt heo có thể được chế biến thành rất nhiều món khác nhau như kho, xào, hầm, chiên… Tuy nhiên, ngày nay thịt heo kém chất lượng được bày bán rất nhiều ở các quầy hàng ở chợ và không phải ai cũng biết cách chọn được một miếng thịt sạch và tươi ngon nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để chọn được loại thịt heo tươi ngon nhất thì hãy để Porkpork bật mí bí quyết sau nhé.
Đầu tiên là nhìn vào màu sắc của thịt
Màu sắc của miếng thịt chính là đặc điểm nhận dạng một miếng thịt có ngon và tươi hay không. Thịt heo tươi, sạch thường có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt của thịt heo rất sáng bóng và hơi se lại.
Thịt heo để lâu hoặc kém chất lượng sẽ có màu đỏ sẫm. Nếu thấy bề mặt thịt có dấu hiệu bị sưng, mặt cắt hơi ướt, nhớt, thì đấy là thịt ôi, hỏng hoặc kém chất lượng.
Thứ hai là mùi
Muốn món thịt heo ngon xuất sắc thì bước đầu tiên là bước vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thịt tươi và ngon nhất
Thịt heo tươi ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm tự nhiên của thịt. Nếu ngửi thấy miếng thịt có mùi lạ như mùi ôi, mùi kháng sinh hay mùi tanh thì đấy là loại thịt đã để lâu hoặc đã tẩm hóa chất.
Thứ ba là lấy tay chạm vào miếng thịt
Muốn món thịt heo ngon xuất sắc thì bước đầu tiên là bước vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thịt tươi và ngon nhất
Khi mua thịt ngoài chợ, hãy dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bạn chọn.
Nếu thấy miếng thịt có độ lõm khi ấn, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì miếng thịt trở lại như cũ, như vậy đây là miếng thịt tươi, có độ đàn hồi tốt. Còn nếu nhấc tay ra vẫn còn nguyên vết lõm thì đây là miếng thịt ôi, cũ và kém chất lượng.
Ngoài ra, nếu sờ vào miếng thịt cảm thấy miếng thịt có độ ẩm nhưng không bị dính, ấn nhẹ hoặc vết cắt không thấy rỉ nước thì đây là thịt heo tươi và sạch.
Bên cạnh việc chọn thịt tươi, các chị em cũng nên quan sát xem miếng thịt có bị nhiễm ấu trùng giun sán hay không.
Thường nếu miếng thịt có nhiễm sán, bề mặt sẽ xuất hiện kén hình quả trám, nằm song song với thớ thịt, cũng có khi kén đã vôi hóa thành những đốm trắng như đầu ghim nằm trong thịt.
Chọn mua thịt gà ở những nơi uy tín
Ngoài 3 cách trên, việc chọn mua thịt heo ở những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là cách tuyệt đối để có được thịt heo sạch.Thịt heo CPFoods và Porkpork luôn giữ giá bình ổn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng. Thịt heo được bán tại CPFoods và chuỗi cửa hàng Porkpork được cung cấp bởi Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam với mô hình chăn nuôi khép kín theo hô hình 3F (Feed – Farm – Food) hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra thịt heo sạch tại CPFoods và Porkpork luôn được kiểm định nghiêm ngặt theo quy trình chứng nhận thực phẩm Vietgap, Glogal của quốc tế.
Mỗi sản phẩm thịt heo trước khi xuất ra thị trường đều được đeo tem có mã QR giúp người mua hàng có thể truy xuất được nguồn gốc của thịt heo qua hệ thống điện tử TE – Food của Sở Công thương TP. HCM. Thịt heo sạch được mổ “nóng” và bán trong ngày.
CPFoods và Porkpork đã góp phần giải quyết nhiều vấn đề tồn động của ngành thực phẩm với một cuộc cách mạng thay đổi thói quen mua hàng của nhiều bà nội trợ truyền thống. Các bà nội trợ có thể đặt mua thịt heo sạch trực tuyến tại website: cpfoods.vn hoặc porkpork.vn.
Hotline mua hàng: 1800 8067 (miễn phí cước gọi)
Tổng đài CSKH: 028 66 80 89 89